logo ai la trieu phu
TRÒ CHƠI TRUYỀN HÌNH

1. Ai phải chịu thuế giá trị gia tăng?

A. Doanh nghiệp

B. Nhà sản xuất

C. Người dùng cuối

D. Đại lý phân phối

2. Thuế giá trị gia tăng tại một số quốc gia, như Australia, Canada, New Zealand, Singapore viết tắt là gì?

A. VAT

B. TAS

C. GST

D. MOS

VAT là từ viết tắt của Value Added Tax, nghĩa là Thuế giá trị gia tăng. Nó là một dạng của thuế bán hàng. Tại một số quốc gia, như Australia, Canada, New Zealand, Singapore thì thuế này được gọi là "goods and services tax" (viết tắt GST) nghĩa là thuế hàng hóa và dịch vụ; còn tại Nhật Bản thì nó được biết đến dưới tên gọi "thuế tiêu thụ". VAT là một loại thuế gián thu, được đánh vào người tiêu dùng cuối cùng, mặc dù chủ thể đem nộp nó cho cơ quan thu là các doanh nghiệp. Do VAT có mục đích là một khoản thuế đối với việc tiêu thụ, cho nên hàng xuất khẩu (theo định nghĩa này thì người tiêu dùng ở nước ngoài) thường không phải chịu thuế VAT hoặc cách khác, VAT đối với người xuất khẩu được hoàn lại.

3. Ai là người phát minh ra thuế giá trị gia tăng vào năm 1954?

A. Maurice Lauré

B. Diego Abad de Santillán

C. Daron Acemoglu

D. Zoltan Acs

VAT được một nhà kinh tế học người Pháp là Maurice Lauré nghĩ ra năm 1954, khi là giám đốc cơ quan thuế của Pháp (Direction générale des impôts), dưới tên gọi taxe sur la valeur ajoutée (TVA trong tiếng Pháp) và áp dụng nó lần đầu từ ngày 10 tháng 4 năm 1954 đối với các doanh nghiệp lớn, và mở rộng theo thời gian tới tất cả các bộ phận kinh tế. Tại Pháp, nó là nguồn thu quan trọng nhất của ngân khố quốc gia, chiếm tới khoảng 45% ngân quỹ này.

4. Viết Tắt của hiệp hội toán học quốc tế?

A. IMU

B. UNHCR

C. MAT

D. NGO

Hội liên hiệp Toán học quốc tế (tiếng Anh: International Mathematical Union, viết tắt là IMU)

5. Huy chương Fields là một giải thưởng toán học giành cho các nhà toán học trẻ được trao cho tối đa mấy nhà toán học trong năm một năm?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

 

Phone: +84 05113 701 413
Email: minhviendn@gmail.com
Copyright: GAME CHO CON

Số thành viên: 122107
Số câu hỏi: 13696
Đang chơi: