Đăng Nhập
Tứ Kiều bốn cô gái nổi tiếng xinh đẹp ở phố Hàng Bông, trong những nǎm 1940 - 1945, ai là vợ của kịch sĩ nổi tiếng về đẹp trai và tài hoa là Kỳ Ngang?
A. Kiều Vinh
B. Kiều Dinh
C. Kiều Hinh
D. Kiều Hương
Tứ Kiều Các cô Kiều Vinh, Kiều Dinh, Kiều Hinh, Kiều Hương ở phố Hàng Bông, nổi tiếng xinh đẹp trong những nǎm 1940 - 1945. Kiều Dinh là vợ của kịch sĩ nổi tiếng về đẹp trai và tài hoa là Kỳ Ngang.
Ai con gái được mệnh danh là "Tứ sắc" con của nhà viết tiểu thuyết kiếm hiệp Lý Ngọc Hưng, nổi tiếng những năm 1931 - 1933?
A. Cô Nga Hàng Gai
B. Cô Vương Thị Phượng
C. Cô Đỗ Thị Bính
D. Cô Síu
Tứ sắc 1. Cô Síu (phố Cột Cờ, con gái nhà viết tiểu thuyết kiếm hiệp Lý Ngọc Hưng, nổi tiếng những năm 1931 - 1933). 2. Cô Nga Hàng Gai (nổi tiếng những năm 1939 - 1941) 3. Cô Vương Thị Phượng (nhân vật chính trong tiểu thuyết "Mồ cô Phượng", có sắc đẹp rực rỡ trong những năm 1925 - 1927). 4. Cô Đỗ Thị Bính người đàn bà mặc áo đen, không dùng son phấn. Cô là người con gái mà Nguyễn Nhược Pháp yêu trộm nhớ thầm. Cuộc đời cô có mặt đầy đủ trong cả 10 bài thơ tuyệt đẹp của nhà thơ tài hoa họ Nguyễn.
Hát Xéc Bùa là điệu hát của dân tộc nào?
A. Mường
B. Mông
C. Dao
D. Thái
Tuy cũng thuộc phạm trù những bài ca nghi lễ - phong tục nhưng những bài hát chúc mừng (trong đó có tục hát xác bùa của người Mường) có những nét riêng cả về chức năng sinh hoạt cũng như phong cách nghệ thuật rất đáng chú ý. Các bài hát chúc mừng nói chung và hát xéc bùa nói riêng thường đóng vai trò cầu chúc, chào mừng như tên gọi của nó. Và vì thế, những bài ca như thế này thường mang phong cách ngợi ca với những giọng điệu, ngôn từ chứa đựng nhiều nét lạc quan, vui tươi.Cái vui chạy suốt cả bãi xéc bùa, cho đến những lời hát kết thúc vui vẻ; hoặc thông qua nội dung lời ca mà phản ánh những tục lệ ngày tết như tục mời trầu: "Miếng trầu thon thon/ Bày lên đĩa tròn đặt lên mâm thau vàng chạm/ Đem sang mời/ Đám bùa chúng tôi đón lấy/ Ăn miếng trầu đỏ môi”.
"Putsal" là tên gọi môn thể thao nào sau đây?
A. Bóng chuyền bải biển
B. Bóng chày
C. Đua xe đạp lòng chảo
D. Bóng đá trong nhà
Có câu "Buôn tàu bán bè không bằng ..." gì?
A. Ăn vóc học hay
B. Ăn không nói có
C. Ăn dè hà tiện
D. Ăn ngay ở thẳng

Phone: 0943090578
Email: minhviendn@gmail.com
Copyright: MINH VIỄN

Số thành viên: 122229
Số câu hỏi: 13696
Đang chơi: