Đăng Nhập
Đâu là bộ phim hoạt hình thương mại đầu tiên, và là phim màu của hảng Walt Disney?
A. Bạch Tuyết & 7 chú lùn
B. Chú voi biết bay Dumbo
C. Chú Nai Bambi
D. Hoa và cây
Flowers and Trees (tạm dịch: Những bông hoa và những cái cây) là một phim hoạt hình thuộc loạt phim Silly Symphonies được sản xuất bởi Walt Disney vào năm 1932. Đạo diễn của bộ phim là Burt Gillett. Phim được phát hành tới các rạp chiếu bởi United Artists vào ngày 30 tháng 7 năm 1932. Đây là bộ phim thương mại đầu tiên được sản xuất bằng kĩ thuật ba dải màu với đầy đủ màu sắc của Technicolor. Những bộ phim Technicolor nhiều năm trước đó chỉ có hai màu.
Nhà Hậu Đường là một trong năm triều đại trong thời kỳ Ngũ đại Thập quốc, cai trị Bắc Trung Quốc từ năm 923 đến năm 936 có bao nhiêu đời vua?
A. 4
B. 5
C. 6
D. 7
Trang Tông,Minh Tông, Mẫn Đế và Phế ĐếCon rể Đường Minh Tông là Thạch Kính Đường muốn giành ngôi nhà Hậu Đường, bèn giao thiệp với người Khiết Đan (nhà Liêu) phía bắc xin viện binh, với giao ước cắt đất 16 châu Yên Vân cho Liêu nếu thắng lợi. Khẩn thiết hơn, Kính Đường đã 45 tuổi, xin gọi Vua Liêu Gia Luật Đức Quang mới 34 tuổi làm "cha". Đức Quang đồng ý giúp binh, kết quả năm 936 diệt được Đường Phế Đế, đưa Kính Đường lên ngôi, lập ra nhà Hậu Tấn.Nhà Hậu Đường truyền được mười ba năm, tổng cộng bốn đời vua.
Người con gái "Diễm" trong bài hát "Diễm xưa" của Trịnh Công Sơn tên thật là gì?
A. Nguyễn Thị Ngọc Diễm
B. Phan Thị Ngọc Diễm
C. Đặng Thị Bích Diễm
D. NgôThị Bích Diễm
Hoàn cảnh sáng tác:Sông Hương ở Huế Nguyên mẫu của bài hát là người con gái tên Ngô Thị Bích Diễm [2][3]Trịnh Công Sơn đã kể lại:Thuở ấy có một người con gái rất mong manh, đi qua những hàng cây long não lá li ti xanh mướt để đến Trường Đại học Văn khoa ở Huế. Nhiều ngày, nhiều tháng của thuở ấy, người con gái ấy vẫn đi qua dưới những vòm cây long não. Có rất nhiều mùa nắng và mùa mưa cũng theo qua. Những mùa nắng, ve râm ran mở ra khúc hát mùa hè trong lá. Mùa mưa Huế, người con gái ấy đi qua nhạt nhòa trong mưa giữa hai hàng cây long não mờ mịt...
Cơm để quá lửa có thể dẫn tới hiện tượng gì?
A. Khế
B. Khê
C. Khệ
D. Khề
Đâu là tên dãy núi ở Đà Nẵng?
A. Nhị Hành Sơn
B. Tam Hành Sơn
C. Tứ Hành Sơn
D. Ngũ Hành Sơn

Phone: 0943090578
Email: minhviendn@gmail.com
Copyright: MINH VIỄN

Số thành viên: 122391
Số câu hỏi: 13696
Đang chơi: