logo ai la trieu phu
TRÒ CHƠI TRUYỀN HÌNH

1. Trong tiểu thuyết võ hiệp Lộc Đỉnh Kí của nhà văn Kim Dung viết năm 1972, Nhân vật này đã được xây dựng là một hoàng đế kiệt xuất, văn võ song toàn.Ông là ai?

A. Tần Thủy Hoàng

B. Hoàng Đế Khang Hi

C. Hoàng đế Ung Chính

D. Hoàng đế Càn Long

# Khang Hi còn biết tiếp thu văn hóa phương Tây, ông thường tiếp các sứ thần phương Tây và vào năm 1732 ông gửi một số thanh niên Trung Quốc sang Pháp du học. Ông biết chơi violon, thích sử dụng đồng hồ Tây phương.# Trong tiểu thuyết võ hiệp Lộc Đỉnh Kí của nhà văn Kim Dung viết năm 1972, Khang Hi đã được xây dựng là một hoàng đế kiệt xuất, văn võ song toàn bên cạnh nhân vật hư cấu Vi Tiểu Bảo. Tuy nhiên tác phẩm cũng có những chi tiết thực như diệt trừ Ngao Bái, chiến tranh với Nga, Mông Cổ.

2. Bạn cho biết tác phẩm nào được viết và đóng thành sách nặng nhất ở Việt Nam?

A. Lục Vân Tiên

B. Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc

C. Số Đỏ

D. Truyện Kiều

Truyện Kiều là tác phẩm được viết và đóng thành quyển sách nặng nhất ở Việt Nam do nhà thư pháp Nguyệt Đình thực hiện. Truyện nặng 50 kg, làm trên trên khổ giấy 1 m × 1,6 m và hiện được trưng bày tại Khu di tích Nguyễn Du huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

3. Lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam, tác phẩm nào đã thay thế lối kết cấu chương hồi bằng kết cấu theo quy luật tâm lý?

A. Số đỏ (Vũ Trọng Phụng).

B. Tố Tâm (Hoàng Ngọc Phách).

C. Bỉ vỏ (Nguyên Hồng).

D. Đáp án khác.

Nhà văn Hoàng Ngọc Phách, (1896 - 1973) là tác giả tiểu thuyết Tố tâm, được đánh giá là một trong những tiểu thuyết hiện đại đầu tiên của Việt Nam, tác phẩm đã được giáo sư Michele Sullivan và Emmanuel Lê Ốc Mạch dịch sang tiếng Pháp.

4. Người hiện thân cho sức mạnh và vẻ đẹp của người Hy Lạp trong trường ca “Illiat và Odyssey”:

A. Thần Dớt (Zeus)

B. Odixe (Odyssey

C. Hecquyn (Hercules)

D. Asin (Achilles)

Achilles là con của Thetis, nữ thần biển, với vua Hy Lạp Peleus, có mẹ thì bất tử nhưng bố là người trần, vì thế Achilles cũng sẽ như bố, không sống mãi mãi được.Khi Achilles được sinh ra đã được tiên tri là chàng sẽ chết trong chiến trận. Để giúp sự trường tồn của con, Thetis đã dốc ngược người cậu bé, hai tay giữ bằng gót chân, rồi nhúng cả người cậu vào nước sông Styx, vậy cả người Achilles là mình đồng da sắt, chỉ có gân nơi gót chân là yếu vì không được nhúng nước. Peleus thấy cảnh đó tưởng vợ mình giết con bèn giật lại Achilles từ tay vợ. Trong lúc giằng co, xương ống chân của chàng bị gãy. Thetis tức giận bỏ về thủy cung và không gặp lại chồng nữa. Peleus đưa con trai cho nhân mã Cheiron nhờ ông nuôi dưỡng. Cheiron thay xương ống chân người khổng lồ cho chàng để chàng trở thành người chạy nhanh nhất thế giới, thay gan sư tử, tim gấu cho chàng dũng cảm và không biết sợ gì.

5. Loại cờ nào nhắc đến trong truyện Kiều của Nguyễn Du?

A. Cờ tướng

B. Cờ vua

C. Cờ vây

D. Cờ Othello

..Khi hương sớm khi trà trưaBàn Vây điểm nước, đường tơ họa đànKhi chén rượu, khi cuộc cờKhi xem hoa nở, khi chờ trăng lên....
 

Phone: +84 05113 701 413
Email: minhviendn@gmail.com
Copyright: GAME CHO CON

Số thành viên: 122107
Số câu hỏi: 13696
Đang chơi: