logo ai la trieu phu
TRÒ CHƠI TRUYỀN HÌNH

1. Đâu là tên bài hát của nhạc sĩ Lê Vinh?

A. Mùa hoa sim

B. Mùa hoa cải

C. Mùa hoa phượng

D. Mùa hoa gạo

2. Đền Từ Nghĩa Xá thuộc phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân, Hải Phòng, là một ngôi đền thờ danh tướng Phạm Tử Nghi, Hàng năm cứ vào ngày 14 tháng ... âm lịch nhân dân quanh vùng lại nô nức trẩy hội Từ Nghĩa Xá?

A. tháng giêng

B. tháng hai

C. tháng ba

D. tháng chín

Phạm Tử Nghi là một võ tướng tài ba, thao lược – ông được xem là sức mạnh muôn người của vương triều nhà Mạc. Phạm Tử Nghi từng làm quan tới chức Phò mã đô uý, tước Tứ dương hầu Thành Quốc Công. Ông là người làng Nghĩa Xá, xã Vĩnh Niệm (sau chia làm 3 xã Niệm Nghĩa, Nghĩa Xá, Đôn Nghĩa), thuộc huyện An Dương, phủ Kinh Môn, trấn Hải Dương; nay thuộc quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng. Ông cũng là người có công lớn trong sự nghiệp mở mang vùng đất phía đông nam nơi thành Hải Phòng.

3. Làng Thổ Ngọa xưa là một trong 8 làng văn vật nổi tiếng của tỉnh Quảng Bình, không chỉ rạng danh về lĩnh vực thi cử đỗ đạt cao, Thổ Ngọa còn được người dân khắp nơi biết đến với sản phẩm truyền thống gì?

A. Nón lá

B. Gốm sứ

C. Điêu khắc đá

D. Điêu khắc gỗ

4. Làng Sải, thôn Thúy Lai, xã Phú Kim, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội, là nơi có nghề làm món gì nổi tiếng xứ Đoài?

A. xôi xéo

B. nước tương

C. nước mắm

D. mắm tôm

5. "Thứ nhất kinh kỳ, thứ nhì ..."

A. Bao Vinh

B. Phố Hiến

C. Hội An

D. Đồng Văn

 

Phone: +84 05113 701 413
Email: minhviendn@gmail.com
Copyright: GAME CHO CON

Số thành viên: 122107
Số câu hỏi: 13696
Đang chơi: