Đăng Nhập
Người Ai Cập cổ dùng xác ướp con gì làm đồ tế lễ?
A. Rắn
B. Mèo
C. Khỉ
D. Người
Một nghiên cứu mới cho thấy, từ hai ngàn năm trước, người Ai Cập đã mua xác ướp mèo từ người nuôi gia súc để để làm vật hiến sinh tế lễ cho các nữ thần Bastet.http://www.khoahoc.com.vn/khampha/khao-co-hoc/38943_Vi-sao-nguoi-Ai-Cap-co-dung-xac-uop-meo-con-lam-do-te-le.aspx
Người Ai Cập cổ dùng xác ướp mèo con làm đồ tế lễ? trước khi ướp con mèo thường được đặt trong tư thế nào?
A. Nằm Úp
B. Nằm Ngữa
C. Đứng
D. Ngồi
Xác ướp mèo được bọc càng chặt càng tốt, và chúng được đặt trong tư thế ngồi trước khi ướp xác, tương tự như những con mèo ngồi để mô tả các chữ tượng hình thời cổ đại. Qua quá trình ướp xác với tư thế ngồi, một số xương mèo đã bị gãy. Trên hộp sọ mèo có một lỗ hổng có thể là cách để giết chết mèo hoặc nó dùng để rút hết não trong hộp sọ khi ướp xác mèo.
Clive Bevan - một người làm vườn trồng giống bí ngô khổng lồ có khối lượng hơn 140kg, chiều cao hơn 150cm ông là người nước nào?
A. Anh
B. Pháp
C. Malaysia
D. Bra-xin
Trò chuyện với cây thường xuyên là một trong những biện pháp mà một người làm vườn tại Anh thực hiện để tạo ra những quả bí ngô có khối lượng hơn 140kg và to hơn ghế bành.
Trạng nhỏ tuổi nhất Việt Nam là ai? đổ Trạng Nguyên khi mới 12 tuổi.
A. Mạc Đĩnh Chi
B. Nguyễn Hiền
C. Trịnh Tuệ
D. Đào Tiêu
Nguyễn Hiền (1234-?), quê Nam Định, sống ở thời vua Trần Thái Tông. Là trạng nguyên nhỏ tuổi nhất Việt Nam.Ông thi đỗ trạng nguyên khi mới 12 tuổi, trở thành trạng nguyên trẻ nhất trong lịch sử khoa cử Việt Nam, tại khoa thi tháng 2 năm Thiên Ứng Chính Bình thứ 16
Xứ sở xe đạp là đất nước nào?
A. Tây Ban Nha
B. Anh
C. Singapor
D. Hà Lan
Hà Lan có tỷ lệ xe đạp so với số dân là: xe đạp/ dân số = 1,1.

Phone: 0943090578
Email: minhviendn@gmail.com
Copyright: MINH VIỄN

Số thành viên: 122362
Số câu hỏi: 13696
Đang chơi: