Đăng Nhập
Bạn cho biết tác phẩm nào được viết và đóng thành sách nặng nhất ở Việt Nam?
A. Lục Vân Tiên
B. Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc
C. Số Đỏ
D. Truyện Kiều
Truyện Kiều là tác phẩm được viết và đóng thành quyển sách nặng nhất ở Việt Nam do nhà thư pháp Nguyệt Đình thực hiện. Truyện nặng 50 kg, làm trên trên khổ giấy 1 m × 1,6 m và hiện được trưng bày tại Khu di tích Nguyễn Du huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.
Lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam, tác phẩm nào đã thay thế lối kết cấu chương hồi bằng kết cấu theo quy luật tâm lý?
A. Số đỏ (Vũ Trọng Phụng).
B. Tố Tâm (Hoàng Ngọc Phách).
C. Bỉ vỏ (Nguyên Hồng).
D. Đáp án khác.
Nhà văn Hoàng Ngọc Phách, (1896 - 1973) là tác giả tiểu thuyết Tố tâm, được đánh giá là một trong những tiểu thuyết hiện đại đầu tiên của Việt Nam, tác phẩm đã được giáo sư Michele Sullivan và Emmanuel Lê Ốc Mạch dịch sang tiếng Pháp.
Người hiện thân cho sức mạnh và vẻ đẹp của người Hy Lạp trong trường ca “Illiat và Odyssey”:
A. Thần Dớt (Zeus)
B. Odixe (Odyssey
C. Hecquyn (Hercules)
D. Asin (Achilles)
Achilles là con của Thetis, nữ thần biển, với vua Hy Lạp Peleus, có mẹ thì bất tử nhưng bố là người trần, vì thế Achilles cũng sẽ như bố, không sống mãi mãi được.Khi Achilles được sinh ra đã được tiên tri là chàng sẽ chết trong chiến trận. Để giúp sự trường tồn của con, Thetis đã dốc ngược người cậu bé, hai tay giữ bằng gót chân, rồi nhúng cả người cậu vào nước sông Styx, vậy cả người Achilles là mình đồng da sắt, chỉ có gân nơi gót chân là yếu vì không được nhúng nước. Peleus thấy cảnh đó tưởng vợ mình giết con bèn giật lại Achilles từ tay vợ. Trong lúc giằng co, xương ống chân của chàng bị gãy. Thetis tức giận bỏ về thủy cung và không gặp lại chồng nữa. Peleus đưa con trai cho nhân mã Cheiron nhờ ông nuôi dưỡng. Cheiron thay xương ống chân người khổng lồ cho chàng để chàng trở thành người chạy nhanh nhất thế giới, thay gan sư tử, tim gấu cho chàng dũng cảm và không biết sợ gì.
Loại cờ nào nhắc đến trong truyện Kiều của Nguyễn Du?
A. Cờ tướng
B. Cờ vua
C. Cờ vây
D. Cờ Othello
..Khi hương sớm khi trà trưaBàn Vây điểm nước, đường tơ họa đànKhi chén rượu, khi cuộc cờKhi xem hoa nở, khi chờ trăng lên....
Tên nước này có nghĩa là "tự do", bạn cho biết đó là nước nào?
A. Thái Lan
B. .Lào
C. Myanma
D. Indonesia

Phone: 0943090578
Email: minhviendn@gmail.com
Copyright: MINH VIỄN

Số thành viên: 122362
Số câu hỏi: 13696
Đang chơi: