Đăng Nhập
Lễ hội "carnaval de Oruro", được UNESCO tuyên bố tháng 5/2001 là một trong số 19 Kiệt tác Di sản Truyền khẩu và Phi vật thể của Nhân loại thuộc quốc gia nào?
A. Bolivia
B. Paraguay
C. Argentina
D. Brasil
Lễ hội Carnival de Oruro (Bolivia)Mỗi năm ở Oruro, thành phố Oruro tổ chức lễ hội Carnaval de Oruro, một trong những sự kiện văn hoá dân gian quan trọng nhất của cả Nam Mỹ. Lễ hội thu hút hơn 28.000 vũ công thực hiện các điệu múa dân tộc. Khoảng 10.000 nghệ sĩ đi cùng với các vũ công. Không giống như carnival tại Rio, lễ hội ở Oruro luôn luôn bắt đầu với vũ điệu diablada hay vũ điệu của quỷ có từ xa xưa.
Vụ ám sát thái tử Áo-Hung Franz Ferdinand là nguyên nhân trực tiếp của Chiến tranh thế giới thứ nhất diễn ra tại nước nào?
A. Áo
B. Hungary
C. Bosnia
D. Serbia
Vụ ám sát thái tử Áo-Hung Franz Ferdinand là một trong những vụ ám sát gây chấn động nhất thế giới thế kỷ 20, là nguyên nhân trực tiếp của Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 - 1918). Vụ ám sát diễn ra vào ngày 28 tháng 6 năm 1914 tại Sarajevo, Bosna do Tổ chức Bàn tay đen tổ chức. Người trực tiếp bắn chết thái tử là Gavrilo Princip, một sinh viên người Serbia và thuộc tổ chức Bàn tay đen. Sau vụ ám sát này, giới quân phiệt Đức, Áo-Hung chớp lấy cơ hội gây chiến tranh bằng cách đổ tội cho Vương quốc Serbia đứng đằng sau vụ ám sát và cuối cùng ngày 28 tháng 7 1914 Đế quốc Áo-Hung tuyên chiến với Serbia, Chiến tranh thế giới thứ nhất bùng nổ.
Bộ phim "Đến Thượng đế cũng phải cười(The Gods Must Be Crazy) là một bộ phim hài được công chiếu vào những năm 1980 lấy cảnh quay tại nước nào?
A. Botswana
B. Nam Phi
C. Zambia
D. Zimbabwe
Botswana là khung cảnh cho loạt truyện trinh thám được nhiều người ưa thích của Alexander McCall Smith, The No. 1 Ladies' Detective Agency, và cũng là nơi quay bộ phim năm 1980 The Gods Must Be Crazy.Đến Thượng đế cũng phải cười (tiếng Anh: The Gods Must Be Crazy) là một bộ phim hài của Nam Phi và Botswana do Jamie Uys viết kịch bản kiêm đạo diễn, tác phẩm được công chiếu tại Nam Phi năm 1980. Bộ phim kể lại câu chuyện của Xi, một thổ dân người Sho sống trên sa mạc Kalahari vốn chưa từng tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Sau thành công của bộ phim, Đến Thượng đế cũng phải cười đã được làm tiếp 4 phần, trong đó 3 phần cuối được thực hiện tại Hồng Kông.
Là thành phố duy nhất được xây trong thế kỷ 20 được công nhận là di sản thế giới của UNESCO?
A. Brasilia-Brasil
B. Putra Jaya-Malaysia
C. Florence - Italia
D. Vancouver - Canada
Brasília là thủ phủ của Quận liên bang Brasil, thủ đô của Brasil từ năm 1960 với dân số 2.333.108 người và diện tích 5.802,937 km². Đây là thành phố được quy hoạch đô thị bởi kiến trúc sư Lucío Costa và Oscar Niemeyer dựa trên các nguyên tắc đô thị thế kỷ 20 của kiến trúc sư Le Corbusier. Brasília là thành phố duy nhất được xây trong thế kỷ 20 được công nhận là di sản thế giới của UNESCO nhờ các tòa được thiết kế một cách đầy sáng tạo, kiến trúc xây dựng bố cục giữa các khu hành chính, khu dân cư và tính đối xứng tạo lên tổng thê hài hòa trong một thành phố.
Từ nào sau đây là tên công viên quốc gia của Brunei?
A. Ulu Temburong
B. Kampung Ayer
C. Istana Nurul Iman
D. Bandar Seri Begawan
Ulu Temburong: Công viên Quốc gia,Bandar Seri Begawan: thủ đô, Istana Nurul Iman là khu dinh thự của Hoàng gia Brunei, Kampung Ayer: là một làng nỗi trên nước Với tuổi thọ 600 năm tuổiCông viên Quốc gia Ulu Temburong đặc biệt thích hợp cho những bạn trẻ yêu thích khám phá thiên nhiên tuyệt đẹp. Ở Công viên Quốc gia Ulu Temburong có hệ động vật và thực vật khá phong phú. Nguyên một khu rừng rộng lớnm được quy hoạch để tạp nên Công viên Quốc gia Ulu Temburong. Công viên này được đánh giá là một trong những công viên có diện tích rộng đồng thời cũng là công viên còn khung cảnh thiên nhiên xếp vào hàng tuyệt đẹp. Cảnh sông nước núi non của Công viên Quốc gia Ulu Temburong luôn làm hài lòng du khách đến tham quan

Phone: 0943090578
Email: minhviendn@gmail.com
Copyright: MINH VIỄN

Số thành viên: 122189
Số câu hỏi: 13696
Đang chơi: