Đăng Nhập
Đâu là tên gọi một hành tinh trong hệ Mặt trời?
A. Linh tinh
B. Yêu tinh
C. Kim tinh
D. Minh tinh
Trường ca "Theo chân Bác" là của nhà thơ nào?
A. Chính Hữu
B. Tố Hữu
C. Thu Bồn
D. Phạm Tiên Duật
Biểu tượng của chòm sao Ma Kết có phần đuôi là con cá phần đầu là con gì?
A. Ếch
B. Ngựa
C. Trâu
D. Dê
Hình ảnh thần Pan đầu Dê đuôi cáBiểu tượng của Ma Kết thể hiện cái đầu và đuôi của con dê. Theo truyền thuyết Hy Lạp, Ma Kết là tên của vị anh hùng trong cuộc chiến Titans đã hoảng loạn và nhảy xuống dòng sông Nile, biến thành con vật nửa cá nửa dê.
Vở opera nổ tiếng "Người thợ cạo thành Seville" của nhạc sỹ nào?
A. Verdi
B. Puccini
C. Mozart
D. Rossini
1816 – Vở opera Người thợ cạo thành Seville của Gioachino Rossini được công diễn lần đầu tại Teatro Argentina, Rome.Người thợ cạo thành Seville (Il Barbiere di Siviglia), sáng tác năm 1816, là vở opera nổi tiếng nhất của nhà soạn nhạc người Ý Gioachino Rossini (1792 – 1868). Nó hiện diện thường xuyên trên các sân khấu opera thế giới, ngay cả trong những thời kỳ opera bel canto ít được biểu diễn. Rossini chỉ mất có 3 tuần lễ để soạn kiệt tác của thể loại opera-comique (opera hài hước) này.
Nhà văn nào sau đây nổi tiếng với 2 bài thơ "Thiên đường đã mất" và "Thiên đường trở lại"?
A. Maya Angelou
B. John Milton
C. Joseph Heller
D. Thomas Mann
John Milton (9 tháng 12, 1608 – 8 tháng 11, 1674) là một nhà thơ, soạn giả, nhà bình luận văn học người Anh, một công chức của Khối thịnh vượng chung Anh. Ông nổi tiếng với bài thơ "Thiên đường đã mất" (Paradise Lost), "Thiên đường trở lại" (Paradise Regained) và Areopagitica - bài luận lên án sự kiểm duyệt.

Phone: 0943090578
Email: minhviendn@gmail.com
Copyright: MINH VIỄN

Số thành viên: 122107
Số câu hỏi: 13696
Đang chơi: