Đăng Nhập
Từ nào còn thiếu trong câu đối của Hồ Xuân Hương "Trai đu gối hạc khom khom cật / Gái uốn ... ong ngửa ngửa lòng"?
A. Lưỡi
B. Tay
C. Lưng
D. Người
"Ở Panama, theo truyền thống, người ta thường mang các hình vẽ một số nhân vật ra đốt cháy để đón chào năm mới." những nhân vật này là những người như thế nào?
A. Người xấu xa
B. Ông bà tổ tiên
C. Người nổi tiếng
D. Người tàn tật
Bên cạnh Happy New Year, bài hát nào được hát nhiều nhất vào đêm giao thừa ở các nước nói tiếng Anh?
A. Merry Christmas
B. Jingle Bell
C. Silent Night
D. Auld Lang Syne
Mở rộng: Auld Lang Syne là một bài hát Scotland có nghĩa là Old Long Since, dịch ra tiếng Việt có thể hiểu là Ngày xửa ngày xưa hay Từ rất lâu rồi.
Theo truyền thống, người Estonia sẽ cố gắng ăn bảy bữa trong ngày đầu năm mới. Theo bạn họ tin rằng phong tục này sẽ đem đến điều gì trong năm mới?
A. Sự no đủ
B. Tình yêu
C. Công danh
D. Sinh con cái
Mở rộng: Nếu một người đàn ông ăn bảy bữa trong ngày đầu năm, thì người ta tin rằng anh ta sẽ có sức khỏe bằng bảy người đàn ông khác trong năm mới.
Người Đức vào năm mới sẽ rót chì lỏng vào nước lạnh và dựa vào hình miếng chì tạo thành mà đoán tương lai. Một hình tròn hay trái tim đồng nghĩa với đám cưới, và hình dáng một chú lợn liệu sẽ nói lên điều gì?
A. Sức khỏe dồi dào
B. Lương thực đầy đủ
C. Chăn nuôi thành công
D. Sinh em bé
Người Đức vào năm mới sẽ rót chì lỏng vào nước lạnh và dựa vào hình miếng chì tạo thành mà đoán tương lai. Một hình tròn hay trái tim đồng nghĩa với đám cưới, con thuyền sẽ nói về chuyến đi và hình dáng một chú lợn liệu sẽ nói lên điều gì nhỉ?Giải thích:Một phong tục khác của Đức: trong bữa tiệc giao thừa, mọi người đều để thừa một chút thức ăn trên đĩa cho tới nửa đêm, điều đó có ý nghĩa tủ thức ăn luôn có đồ dự trữ.

Phone: 0943090578
Email: minhviendn@gmail.com
Copyright: MINH VIỄN

Số thành viên: 122424
Số câu hỏi: 13696
Đang chơi: