logo ai la trieu phu
TRÒ CHƠI TRUYỀN HÌNH

1. Ca khúc nào được trao giải "Bài hát của năm" của bài hát việt 2008?

A. Con cò

B. Em trong mắt tôi

C. Chênh vênh

D. Li ti

Lê Cát Trọng Lý (sinh 24 tháng 8 năm 1987[1]) là một ca sĩ, nhạc sĩ Việt Nam. Hiện cô là ca sĩ tự do. Năm 2008, đoạt được một số giải trong cuộc thi Bài hát Việt do VTV3 tổ chức: Bài hát của tháng 12 (ca khúc "Chênh vênh"); Ca sĩ thể hiện ca khúc hiệu quả tháng 12; Bài hát của năm 2008 (ca khúc "Chênh vênh"); và Nhạc sĩ trẻ triển vọng.

2. Ai đã phát hiện ra Hộp sọ hóa thạch đầu tiên của loài Proconsul , một dạng vượn người (khỉ không đuôi)(ape) tuyệt chủng mà người ta tin rằng đó là tổ tiên của loài người hiện nay?

A. Mary Leakey

B. Louis Leakey

C. Smith Leakey

D. Carry Leakey

Mary Leakey (6/2/1913 - 9/12/1996) là nhà nhân chủng học và khảo cổ học người Anh, người đã phát hiện ra Hộp sọ hóa thạch đầu tiên của loài Proconsul , một dạng vượn người (khỉ không đuôi) (ape) tuyệt chủng mà người ta tin rằng đó là tổ tiên của loài người hiện đại, và cũng là người đã phát hiện ra hộp sọ của Zinjanthropus tại Olduvai Gorge. Trong sự nghiệp của mình, bà làm việc rất nhiều cùng với chồng, Louis Leakey, tại Olduvai Gorge, khai quật các công cụ và hóa thạch của người cổ đại. Bà đã phát triển một hệ thống phân loại các công cụ bằng đá tìm thấy tại Olduvai. Bà cũng là người phát hiện ra dấu chân tại Laetoli.

3. Rạp xiếc thường có hình gì?

A. Hình chữ nhật

B. Hình tròn

C. Hình vuông

D. Hình bình hành

4. Từ nào sau đây chỉ tên một bộ phận của khung dệt truyền thống

A. Con diều

B. Con kiến

C. Còn chuột

D. Con thoi

5. Đâu là tên một bộ phim Việt Nam?

A. Để mai tính

B. Để rồi tính

C. Để đó tính

D. Để sau tính

 

Phone: +84 05113 701 413
Email: minhviendn@gmail.com
Copyright: GAME CHO CON

Số thành viên: 122107
Số câu hỏi: 13696
Đang chơi: