Đăng Nhập
Món ăn truyền thống bánh kết có xuất xứ từ quốc gia nào?
A. Pháp
B. Bỉ
C. Thụy sỹ
D. Ca-na-da
Là loại bánh mỏng dẹp, được làm từ bột mì sửa và bơ có xuất xứ từ Britani ở tây Bắc nước Pháp sau đó lan rộng ra toàn nước Pháp
Chiêu Văn Vương, Trần Nhật Duật là tướng lĩnh lập đại công trong trận thắng nào của quân dân ta trước quân Nguyên-Mông?
A. Hàm Tử
B. Chương Dương
C. Tây Kết
D. Vạn Kiếp
Năm 1285, tại cửa Hàm Tử (Hàm Tử quan) bên tả ngạn sông Hồng, phía Nam Hà Nội đã diễn ra trận quyết chiến chống Nguyên Mông của quân dân nhà Trần.Chiêu Văn Vương Trần Nhật Duật sinh năm 1255, là con trai thứ 6 của vua Trần Thái Tông. Trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên lần thứ hai 1285, ông được giao trấn thủ Quy Hóa - Tuyên Quang.Tháng 4.1285, Trần Nhật Duật đảm nhiệm chỉ huy trận đại chiến ở cửa Hàm Tử. Trần Nhật Duật làm quan qua 4 đời vua Trần, ông mất năm 1330 thọ 75 tuổi.
Lê Chí Trực là tên thật của nhạc sỹ nào?
A. Hoàng Việt
B. Lưu Hữu Phước
C. Phạm Duy
D. Hoàng Vân
Chu kỳ xuất hiện của sao chổi nổi tiếng Ha-lây vào khoản bao nhiêu năm một lần?
A. 55
B. 65
C. 75
D. 85
Sao chổi Halley, tên được đặt chính thức là 1P/Halley một sao chổi được đặt tên theo nhà vật lý thiên văn học người Anh Edmund Halley, là một sao chổi có thể nhìn thấy cứ mỗi 75 đến 76 năm. Nó là sao chổi nổi tiếng nhất trong các sao chổi theo chu kỳ. Dù trong mỗi thế kỷ đều có nhiều sao chổi có chu kỳ dài xuất hiện với độ sáng và ngoạn mục hơn nhưng sao chổi Halley là một ngôi sao chổi chu kỳ ngắn có thể thấy rõ bằng mắt thường và do đó, là sao chổi có thể nhìn thấy bằng mắt thường chắc chắn có thể trở lại trong một đời người[1]. Sao chổi Halley xuất hiện lần cuối bên trong Hệ Mặt Trời vào năm 1986, và sẽ xuất hiện trở lại vào giữa năm 2061.
Đâu là tên một loại chim?
A. Họa tiết
B. Họa sỹ
C. Họa mi
D. Họa đồ

Phone: 0943090578
Email: minhviendn@gmail.com
Copyright: MINH VIỄN

Số thành viên: 122225
Số câu hỏi: 13696
Đang chơi: