Đăng Nhập
Vỏ trứng gà có nhiều chất gì?
A. Vitamin A
B. Vitamin C
C. Sắc
D. Canxi
Võ An Ninh là nghệ sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực nào?
A. Điện Ảnh
B. Nhiếp Ảnh
C. Xiếc
D. Cải Lương
Võ An Ninh (18 tháng 6 năm 1907 [3] – 4 tháng 6 năm 2009), quê Hải Dương [1],tên thật là Vũ An Tuyết [4], là một nghệ sĩ nhiếp ảnh nổi tiếng của Việt Nam. Ông sở hữu nhiều bộ ảnh có giá trị của lịch sử Việt Nam. Ông từng làm phóng viên nhiếp ảnh Sở Kiểm lâm Hà Nội thời Pháp thuộc, khu Triển lãm Trung ương và Xưởng phim Đèn chiếu Việt Nam (1954 - 1970), ủy viên Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Việt Nam, ủy viên Hội đồng Nghệ thuật Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam khóa 3.
Nghệ sĩ nhân dân Tạ Duy Hiển nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật nào?
A. Nhiếp Ảnh
B. Xiếc
C. Nhạc kịch
D. Điêu khắc
Tạ Duy Hiển (10 tháng 10 năm 1889 - 3 tháng 10 năm 1967) là nhà dạy thú Việt Nam. Ông được coi là người sáng lập ngành xiếc Việt Nam hiện đại. Ông được truy tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân vào đợt 1Tạ Duy Hiển được coi là người có công mở đầu cho nghệ thuật xiếc Việt Nam hiện đại. Ông đã có đóng góp to lớn cho sự phát triển của ngành xiếc Việt Nam, đồng thời dạy dỗ nhiều nghệ sĩ xiếc. Những con cháu trong gia đình họ Tạ cũng là những nghệ sĩ xiếc có nhiều đóng góp như: Tạ Duy Nhẫn, Tạ Duy Hùng, Tạ Duy Khanh, Tạ Duy Kì, Tạ Bích Ngọc, Tạ Kim Anh... Ông đã được đúc tượng đồng, đặt ngay giữa tiền sảnh rạp bạt Liên đoàn xiếc Việt Nam tại Hà Nội.
Phụ nữ không được đặc chân đến bán đảo nào ở châu Âu?
A. Scandinavia
B. Balkan
C. Iberia
D. Athos
Núi Athos là một ngọn núi và một bán đảo ở Macedonia, Đông Bắc Hy Lạp, trong tiếng Hy Lạp được gọi là Άγιον Όρος (Ayion Oros or Agion Oros, nghĩa là "Thánh Sơn".)Dù có nối với đất liền, người ta chỉ có thể đến khu vực này bằng thuyền. Số lượng du khách được hạn chế và tất cả phải có giấy phép. Chỉ có đàn ông được phép vào núi Athos và những tín đồ Chính Thống giáo được ưu tiên cấp giấy phép vào đây và chỉ các tín đồ của Giáo hội mới được sinh sống ở Athos. Có những viên lính gác, nhưng không phải là các thầy tu, để trợ giúp các thầy tu. Những người không phải là thầy tu được yêu cầu sinh sống ở thủ phủ của bán đảo là Karyes. Theo cuộc điều tra dân số Hy Lạp năm 2001 thì dân cư ở núi Athos là 2262 người. Núi Athos được UNESCO công nhận là Di sản hỗn hợp của thế giới năm 1988.
Dảy núi nào sau đây không nằm ở vùng Đông Bắc Việt Nam?
A. Dảy núi con Voi
B. Dảy núi Tam Đảo
C. Dảy núi Đông Triều
D. Hoàng Liên Sơn
Hoàng Liên Sơn ở Tây Bắc

Phone: 0943090578
Email: minhviendn@gmail.com
Copyright: MINH VIỄN

Số thành viên: 122366
Số câu hỏi: 13696
Đang chơi: