Đăng Nhập
Sau ngôi chùa Dơi ở Sóc Trăng còn có một khu nghĩa địa kỳ lạ dành để chôn các con vật gì?
A. Con dơi
B. Con chó
C. Con mèo
D. Con heo
Ít ai biết rằng đằng sau ngôi chùa Dơi còn có một khu nghĩa địa kỳ lạ chôn những chú heo được cho là đã … 'thành tinh'. Những câu chuyện heo “thành tinh” báo oán chủ lò mổ khiến nhiều người sởn da gà.
Dân tộc nào có văn hóa uống rượu bằng thìa?
A. Thái
B. Tày
C. Choang
D. Nùng
Nếu như người Thái, người Chăm có văn hóa rượu cần, người Kinh uống rượu bằng chén, bát thì người Nùng An ở Phúc Sen – Quảng Uyên (Cao Bằng) lại có nét văn hóa riêng: uống rượu bằng thìa.
Tục lệ cưới xin của người Phù Lá(Lào Cai), Ông mối phải uống hết bao nhiêu bát rượu, mới được cùng nhà trai rước dâu về?
A. 3 bát
B. 7 bát
C. 9 bát
D. 12 bát
http://www.dulichvn.org.vn/index.php?category=2505&itemid=21142Đến ngày cưới đã định, ông mối cùng một số người nhà trai sang nhà gái, tới đầu bản ông mối phải uống hết 12 bát rượu và nhà gái lấy 12 ống nước vẩy ướt đoàn nhà trai trừ ông mối. Sau đó đoàn nhà trai đi đến sân nhà gái thì đốt lửa sưởi cho khô người. Trước khi lên nhà đoàn nhà trai phải hát đối để được vào nhà và đưa cô dâu về. Vào nhà ông mối trao lễ vật cho nhà gái và nhà trai tổ chức một bữa cơm thân mật tại nhà gái. Trong đám cưới họ buộc chỉ trắng vào cổ tay cô dâu, chú rể và phù dâu, phù rểSau tất cả những nghi thức đó, bố mẹ cô gái đi ra ngoài, đóng cửa lại, đoàn nhà trai bị nhốt trong nhà, muốn mở cửa, ông mối phải uống hết 12 bát rượu như lúc trước khi đến nhà gái vào buổi sáng. Rồi cửa được mở ra, 10 người nhà trai cùng 10 người nhà gái giằng co cô dâu 3 lần, cũng khi ấy, nhà gái lấy nhọ nồi bôi đen mặt những người trong đoàn nhà trai, bố mẹ vợ bôi đen mặt ông mối. Người Phù Lá cho rằng bôi mặt như vậy để phân biệt đám cưới khác với đám ma.
Ai là cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên trong lịch sử World Cup 1930?
A. Marcel Langiller
B. Lucien Laurent
C. Francisco Antonio Varallo
D. Marino Evaristo
Lucien Laurent là ai?Rất ít người biết đến tên ông và ông cũng không thực sự nổi bật khi còn là cầu thủ, nhưng cựu cầu thủ người Pháp này chính là người ghi bàn thắng đầu tiên trong lịch sử WC.Đó là bàn thắng trước 1.000 cổ động viên tại Montevideo"s Estadio Pocitos vào ngày 13 tháng 7 trong trận Pháp gặp Mexico, trận đấu khai mạc WC 1930 được tổ chức tại Uruguay.Phút thứ 19, tiền đạo của đội tuyển Pháp đã ghi tên mình vào lịch sử bằng việc xé toang mành lưới thủ môn Oscar Bonfiglio của đội Mexico từ đường chuyền ngang của người đồng đội Ernest Liberati ngay sát khu vực 16m50.
Trận World Cup đầu tiên 15h 13 tháng 7, 1930 (Pháp-Mexico) với tỉ số bao nhiêu?
A. 0–1
B. 3–0
C. 4–1
D. 2–1

Phone: 0943090578
Email: minhviendn@gmail.com
Copyright: MINH VIỄN

Số thành viên: 122362
Số câu hỏi: 13696
Đang chơi: