Đăng Nhập
Theo tiếng dân tộc Chăm và Eđê thì thành phố ven biển miền trung nào có nghĩa là "bến tàu thuyền"?
A. Quy Nhơn
B. Nha Trang
C. Phan Rang
D. Cam Ranh
Đội bóng nào giành chức vô địch Siêu cúp quốc gia 2013?
A. Xi-Măng Xuân Thành SG
B. Sông Lam Nghệ An
C. SHB Đà Nẵng
D. Becamex Bình Dương
Trong tác phẩm "Lộc Trĩ thôn cư" Mạc Thiên Tứ đã nhắc đến địa danh của tỉnh, thành nào ngày nay?
A. Kiêng Giang
B. Tây Ninh
C. Bà Rịa_Vũng Tàu
D. An Giang
Lộc Trĩ thôn cư (chữ Hán: có nghĩa xóm quê Mũi Nai), là tên hai bài thơ của Mạc Thiên Tứ; một bằng chữ Hán được xếp trong tập Hà Tiên thập vịnh (khắc in năm 1737); một bằng chữ Nôm được xếp trong tập Hà Tiên thập cảnh khúc vịnh (chưa được khắc in). Thôn xóm Mũi Nai xưa; nay thuộc phường Pháo Đài, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.
Trên tháp Eiffel, Gustave Eiffel đã cho ghi tên bao nhiêu nhà khoa học, những người làm rạng danh nước Pháp từ 1789 đến 1889?
A. 18
B. 32
C. 59
D. 72
Trên tháp Eiffel, Gustave Eiffel đã cho ghi tên 72 nhà khoa học, kỹ sư và nhà công nghiệp, những người làm rạng danh nước Pháp từ 1789 đến 1889. Các chữ cái được in nổi, cao 60 cm, ở bốn mặt ngoài tầng 2 của tháp. Sau một thời gian bị sơn phủ khoảng đầu thế kỷ 20, đến năm 1986 và 1987, Công ty khai thác tháp Eiffel đã khôi phục lại các dòng chữ này.[1]Không rõ các nhân vật được chọn theo tiêu chuẩn nào, nhưng đã có một vài nhà khoa học bị loại bởi tên quá dài. Danh sách cũng hoàn toàn thiếu vắng nữ giới. Điều này nhận phải sự chỉ trích khi không có nhà toán học nữ Sophie Germain. Nhà viết tiểu sử người Đức Mozans đưa ra nghi vấn Sophie Germain không có tên trong danh sách chỉ vì bà là một phụ nữ.[2] Những lý thuyết của Sophie Germain về sự giãn nở đã ảnh hưởng chính tới việc xây dựng tháp.[3]Hầu hết các nhân vật được ghi danh là thành viên của Viện hàn lâm khoa học Pháp. Tất cả 72 người đều có sự liên hệ chặt chẽ với nước Pháp và hầu hết là người Pháp. Một vài trong số đó sinh ở nước ngoài. Ngoài ra còn có thể thấy một số lượng lớn nhân vật từ Trường Bách khoa Paris—chủ yếu là sinh viên và một vài giáo viên—chiếm khoảng gần nửa danh sách.
Thức uống nào sau đây không có nguồn gốc từ thực vật?
A. Chè
B. Sửa tươi
C. Cacao
D. Cà phê

Phone: 0943090578
Email: minhviendn@gmail.com
Copyright: MINH VIỄN

Số thành viên: 122157
Số câu hỏi: 13696
Đang chơi: