Đăng Nhập
Ai là đạo diễn của loạt phim "Chiến tranh giữa các vì sao"?
A. George Lucas
B. James Cameron
C. Peter Jacson
D. Steven Spieberg
"Ngủ phụng tề phi" do vua Thành Thái phong tặng cho 5 vị đại khoa cùng đổ vào năm 1898 và cùng quê 1 tỉnh, đó là tỉnh nào?
A. Quảng Bình
B. Quảng Trị
C. Quảng Ngãi
D. Quảng Nam
Ngũ Phụng Tề Phi (Năm con chim phượng hoàng cùng bay) là một danh xưng dùng để chỉ 5 người đồng hương cùng đỗ đại khoa trong cùng một khoa thi. Ở Việt Nam, danh xưng này được nhiều người biết đến nhất khi dùng để chỉ 5 danh sĩ người tỉnh Quảng Nam cùng đỗ đại khoa vào năm 1898.
Ngôn ngữ của nước nào sau đây không thuộc hệ ngôn ngữ Ấn-Âu?
A. Phần Lan
B. Thụy Điển
C. Tây Ban Nha
D. Đan Mạch
Hệ ngôn ngữ Ấn-Âu hay ngữ hệ Ấn-Âu là một tổng hợp bao gồm khoảng hơn 400 ngôn ngữ mà các nhà nghiên cứu về ngôn ngữ tin rằng có chung một nguồn gốc. Những người dùng các thứ tiếng của hệ thống này sống từ Ấn Độ cho đến Tây Âu, từ Địa Trung Hải cho đến Bắc Âu và bao gồm khoảng 3 tỉ người. Ngày nay, các tiếng chính còn được dùng (bởi ít nhất 100 triệu người hay hơn) trong nhóm này là: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Pháp, tiếng Hindi, tiếng Urdu, tiếng Bengal và tiếng Farsi. Các ngôn ngữ cổ như tiếng Latinh, tiếng Hy Lạp cổ và tiếng Phạn cũng thuộc vào đây.Phần Lan: Ngôn ngữ phổ biến tại nước này là tiếng Phần Lan - một ngôn ngữ không thuộc hệ ngôn ngữ Ấn-Âu, ngoài ra tiếng Thụy Điển cũng được coi là một ngôn ngữ chính thức(Theo Wiki)
Tháp Tác Tình là một địa điểm du lịch khá nổi tiếng ở tỉnh nào của khu vực Tây Bắc Việt Nam?
A. Lai Châu
B. Lào Cai
C. Sơn La
D. Hòa Bình
Tháp Tác Tình còn có tên gọi khác là thác Tắc Tình hay theo cách gọi thân thương của người dân nơi đây là thác Tình, nằm rên địa phận Xã Bình Lư, Huyện Tam Đường, Lai Châu. Đây là một trong những thắng cảnh hấp dẫn của tỉnh Lai Châu, thu hút được nhiều du khách thích khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên.
Bộ phim hoạt hình nổi tiếng của nước Anh "Thomas và những người bạn" nói về phương tiện giao thông nào?
A. Ô tô
B. Tàu Hỏa
C. Máy Bay
D. Xe Đạp

Phone: 0943090578
Email: minhviendn@gmail.com
Copyright: MINH VIỄN

Số thành viên: 122421
Số câu hỏi: 13696
Đang chơi: