logo ai la trieu phu
TRÒ CHƠI TRUYỀN HÌNH

1. Mùa xuân 1946, nói chuyện với linh mục Hồ Ngọc Cẩm (giáo phận Bắc Ninh), Hồ Chí Minh có nhắc đến một giáo dân yêu nước ông ấy là ai?

A. Nguyễn Cư Trinh

B. Hồ Biểu Chánh

C. Huỳnh Thúc Kháng

D. Nguyễn Trường Tộ

: “Tuy ông được sang Pháp học tập, lại từng làm việc cho Soái phủ Pháp mấy năm ở Sài Gòn. Thế mà ông ta đã gửi lên triều đình Tự Đức nhiều bản sớ tấu bàn việc chỉnh tu võ bị, canh tân đất nước. Ngày ấy, triều đình không lắng nghe ông ta. Giá như làm theo một số điều kiến nghị ấy thì chắc cũng đã bớt được nhiều khó khăn”. Giáo dân ấy là Nguyễn Trường Tộ

2. Nhà báo Stanley Karnow, từng đoạt giải Pulitzer, đã nhận xét về ông là "một trong những nhân vật lý thú nhất ở Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh", còn Robert Dallek gọi ông là "một cuộc đời hai mặt không thể tin được,... một điệp viên hoàn hảo". Ông là ai?

A. Phạm Ngọc Thảo

B. Nguyễn Thị Ba

C. Đặng Trần Đức

D. Phạm Xuân Ẩn

Phạm Xuân Ẩn (12 tháng 9 năm 1927 - 20 tháng 9 năm 2006) là một thiếu tướng tình báo của Quân đội Nhân dân Việt Nam với biệt danh Trần Văn Trung hay Hai Trung. Ông từng là nhà báo và phóng viên cho Reuters, tạp chí TIME, New York Herald Tribune, The Christian Science Monitor... Ông được nhà nước Việt Nam phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân ngày 15 tháng 1 năm 1976.

3. Quốc kỳ nước nào có 2 màu đỏ và trắng?

A. Hà Lan

B. Ba Lan

C. Phần Lan

D. Thái Lan

Quốc kỳ của Hà Lan có 3 màu : Đỏ, xanh lục và trắng. Quốc kỳ Phần Lan có 2 màu xanh lục và trắng. Quốc kỳ Thái Lan có 3 màu : Đỏ, xanh lục và trắng. Chỉ có quốc kỳ nước Ba Lan có 2 màu trắng và đỏ.

4. Hòn đảo Phú Quý thuộc tỉnh nào của nước ta?

A. Ninh Thuận

B. Bình Thuận

C. Bà Rịa - Vũng Tàu

D. Kiên Giang

Đảo Phú Quý là Huyện Đạo thuộc tỉnh Bình Thuận với diện tích là 16km2 và dân số 25 nghìn người (thống kê 2010). Gồm 3 xã (Tam Thanh, Ngũ Phụng, Long Hải).

5. “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”. Câu nói đó được Hồ Chí Minh thể hiện trong tác phẩm nào?

A. Sửa đổi lề lối làm việc

B. Sửa đổi lối làm việc

C. Di Chúc Hồ Chí Minh

D. Đường cách mệnh

 

Phone: +84 05113 701 413
Email: minhviendn@gmail.com
Copyright: GAME CHO CON

Số thành viên: 122107
Số câu hỏi: 13696
Đang chơi: