Đăng Nhập
Nhà báo Stanley Karnow, từng đoạt giải Pulitzer, đã nhận xét về ông là "một trong những nhân vật lý thú nhất ở Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh", còn Robert Dallek gọi ông là "một cuộc đời hai mặt không thể tin được,... một điệp viên hoàn hảo". Ông là ai?
A. Phạm Ngọc Thảo
B. Nguyễn Thị Ba
C. Đặng Trần Đức
D. Phạm Xuân Ẩn
Phạm Xuân Ẩn (12 tháng 9 năm 1927 - 20 tháng 9 năm 2006) là một thiếu tướng tình báo của Quân đội Nhân dân Việt Nam với biệt danh Trần Văn Trung hay Hai Trung. Ông từng là nhà báo và phóng viên cho Reuters, tạp chí TIME, New York Herald Tribune, The Christian Science Monitor... Ông được nhà nước Việt Nam phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân ngày 15 tháng 1 năm 1976.
Quốc kỳ nước nào có 2 màu đỏ và trắng?
A. Hà Lan
B. Ba Lan
C. Phần Lan
D. Thái Lan
Quốc kỳ của Hà Lan có 3 màu : Đỏ, xanh lục và trắng. Quốc kỳ Phần Lan có 2 màu xanh lục và trắng. Quốc kỳ Thái Lan có 3 màu : Đỏ, xanh lục và trắng. Chỉ có quốc kỳ nước Ba Lan có 2 màu trắng và đỏ.
Hòn đảo Phú Quý thuộc tỉnh nào của nước ta?
A. Ninh Thuận
B. Bình Thuận
C. Bà Rịa - Vũng Tàu
D. Kiên Giang
Đảo Phú Quý là Huyện Đạo thuộc tỉnh Bình Thuận với diện tích là 16km2 và dân số 25 nghìn người (thống kê 2010). Gồm 3 xã (Tam Thanh, Ngũ Phụng, Long Hải).
“Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”. Câu nói đó được Hồ Chí Minh thể hiện trong tác phẩm nào?
A. Sửa đổi lề lối làm việc
B. Sửa đổi lối làm việc
C. Di Chúc Hồ Chí Minh
D. Đường cách mệnh
Tên một loại côn trùng sống trên cây dừa, được sử dụng để làm nhiều món đặc sản trong ẩm thực Nam Bộ?
A. Đuông
B. Đuống
C. Đuổng
D. Đuồng
Đuông là ấu trùng dạng sâu của một số loại bọ cánh cứng, thường sinh sống trong cổ hũ (phần mềm bên trong ngọn) của cây chà là dại, dừa, cau, cây đủng đỉnh, nói chung là các loại cây thuộc họ Cau, được sử dụng để làm nhiều món đặc sản trong ẩm thực Việt Nam vùng Nam Bộ và Nam Trung Bộ.

Phone: 0943090578
Email: minhviendn@gmail.com
Copyright: MINH VIỄN

Số thành viên: 122190
Số câu hỏi: 13696
Đang chơi: