Đăng Nhập
Địa danh cổng Tò Vò, núi Thới Lới thuộc tỉnh thành nào của nước ta?
A. Quảng Ngải
B. Quảng Nam
C. Quảng Trị
D. Quảng Bình
cổng tò vò, bờ biển xã An Bình, huyện đảo Lý Sơn
Giải "đạo diễn phim xuất xắc nhất" tại lễ trao giải Oscar năm 2014 được trao cho ai?
A. Alfonso Cuarón
B. Steve McQueen
C. Paolo Sorrentino
D. Solomon Northup
Đạo diễn xuất sắc nhất Alfonso Cuarón - với phim Gravity(Cuộc chiến không trọng lực) nó giành được 10 đề cử Oscar trong đó có các đề cử quan trọng như Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất (Alfonso Cuaron) và Diễn viên xuất sắc nhất (Sandra Bullolck), và 4 đề cử giải quả cầu vàng.
Tác phẩm nào của nhà văn Sholokhov đã đoạt giải Nobel văn học 1965?
A. Số phận con người
B. Sông Đông êm đềm
C. Đất vỡ hoang
D. Thảo nguyên xanh
Sông Đông êm đềm là bộ tiểu thuyết sử thi vĩ đại nhất của nhà văn Mikhail Aleksandrovich Sholokhov viết về thời kỳ nội chiến ở nước Nga. Với tác phẩm này, Sholokhov đã được tặng Giải Nobel văn học năm 1965.
Ngày hạnh phúc 20-3 do nước nào đề xuất?
A. Bhutan
B. Panama
C. Costa Rica
D. Malauy
Tháng 6/2012, Liên Hiệp Quốc đã tuyên bố chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. 193 nước thành viên (trong đó có Việt Nam) cùng cam kết sẽ ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.Ngày Hạnh phúc được lấy từ ý tưởng của Bhutan - Vương quốc bé nhỏ nằm sâu trong lục địa miền đông Himalayas, vốn được đánh giá là nước có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như: sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân.
Ngôi chùa nào ở nước ta thờ bà chúa dệt Phạm Thị Ngọc Đô?
A. Chùa Thiên Mụ
B. Chùa Dâu
C. Chùa Thiên Niên
D. Chùa Keo
Chùa Thiên Niên có tên chữ là Thiên Niên Cổ Tự, còn được gọi là chùa Trích Sài nằm ngay sát bờ hồ Tây, thuộc làng Trích Sài, phường Bưởi, giáp ranh với phường Xuân La, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Chùa thờ Phật và thờ bà chúa dệt lĩnh Phạm Thị Ngọc Đô - thứ phi của vua Lê Thánh Tông đã từng truyền nghề dệt lĩnh cho nhân dân trong vùng

Phone: 0943090578
Email: minhviendn@gmail.com
Copyright: MINH VIỄN

Số thành viên: 122369
Số câu hỏi: 13696
Đang chơi: