Đăng Nhập
Ấn Độ sẽ mua 126 máy bay chiến đấu Rafale trong một thương vụ có trị giá lên tới 11 tỷ USD, nhằm tăng cường sức mạnh của lực lượng không quân lớn thứ tư thế giới. Các chiến đấu cơ này là sản phẩm của quốc gia nào?
A. Mỹ
B. Anh
C. Pháp
D. Nga
Tác phẩm nào sau đây lên án chế độ nô lệ ở Mỹ vào thế kỷ 19?
A. Nhà tài chính
B. Chiếc lá cuối cùng
C. Túp lều bác Tom
D. Cuốn theo chiều gió
Cuốn tiểu thuyết “Túp lều bác Tôm” của nữ văn sĩ Harriet Elizabeth Beecher-Stowe (1811 – 1896). Mới đây, chính quyền hạt Montgomery bang Maryland đã bỏ ra một triệu dollars để mua lại ngôi nhà một tầng có gian nhà phụ bằng gỗ tấm. Đó chính là túp lều nổi tiếng của bác Tôm. Johan Hanson, nguyên mẫu nhân vật chính trong cuốn “Túp lều bác Tôm”. Theo lời khẳng định của các nhà sử học thì gian nhà phụ này chính là túp lều nổi tiếng của bác Tôm.
"Hành lộ nan" ,"Tĩnh dạ tư", "Thái liên khúc" là những bài thơ của tác giả nào sau đây?
A. Lý Bạch
B. Từ Ngưng
C. Đỗ Phủ
D. Trương Hán Siêu
Lý Bạch (701- 762) là nhà thơ danh tiếng nhất thời thịnh Đường nói riêng và Trung Hoa nói chung, được hậu bối tôn làm Thi Tiên.Theo lời Lý Bạch kể lại, thì ông là hậu duệ của tướng quân Lý Quảng nhà Hán, là cháu chín đời của Vũ Chiêu Vương Lý Cao nước Tây Lương thời Ngũ Hồ thập lục quốc. Có sách ghi ông là con cháu đời sau tông thất nhà Đường.Lý Bạch có 4 đời vợ, sinh 3 trai, 1 gái. Bản tính phóng túng ham chơi, ông thường không quan tâm đến gia đình, may là có Đường Minh Hoàng chiếu cố cung ứng cho gia đình không đến nỗi thiếu thốn.Giới thi nhân bấy giờ thì rất kính nể tài uống rượu làm thơ bẩm sinh, nên gọi Lý Bạch là: Tửu trung tiên, Lý Trích Tiên...
Trong tiểu thuyết võ hiệp Lộc Đỉnh Kí của nhà văn Kim Dung viết năm 1972, Nhân vật này đã được xây dựng là một hoàng đế kiệt xuất, văn võ song toàn.Ông là ai?
A. Tần Thủy Hoàng
B. Hoàng Đế Khang Hi
C. Hoàng đế Ung Chính
D. Hoàng đế Càn Long
# Khang Hi còn biết tiếp thu văn hóa phương Tây, ông thường tiếp các sứ thần phương Tây và vào năm 1732 ông gửi một số thanh niên Trung Quốc sang Pháp du học. Ông biết chơi violon, thích sử dụng đồng hồ Tây phương.# Trong tiểu thuyết võ hiệp Lộc Đỉnh Kí của nhà văn Kim Dung viết năm 1972, Khang Hi đã được xây dựng là một hoàng đế kiệt xuất, văn võ song toàn bên cạnh nhân vật hư cấu Vi Tiểu Bảo. Tuy nhiên tác phẩm cũng có những chi tiết thực như diệt trừ Ngao Bái, chiến tranh với Nga, Mông Cổ.
Bạn cho biết tác phẩm nào được viết và đóng thành sách nặng nhất ở Việt Nam?
A. Lục Vân Tiên
B. Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc
C. Số Đỏ
D. Truyện Kiều
Truyện Kiều là tác phẩm được viết và đóng thành quyển sách nặng nhất ở Việt Nam do nhà thư pháp Nguyệt Đình thực hiện. Truyện nặng 50 kg, làm trên trên khổ giấy 1 m × 1,6 m và hiện được trưng bày tại Khu di tích Nguyễn Du huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Phone: 0943090578
Email: minhviendn@gmail.com
Copyright: MINH VIỄN

Số thành viên: 122391
Số câu hỏi: 13696
Đang chơi: