Đăng Nhập
Tháp Po Rome là một trong những tháp xây dựng muộn nhất của người Chăm thuộc tỉnh nào của nước ta?
A. Quảng Nam
B. Tây Ninh
C. Ninh Thuận
D. An Giang
Po Rome là một ngôi tháp Chăm Pa hiện đang còn tồn tại tại làng Hậu Sanh, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh ThuậnTháp Po Rome là một trong những tháp xây dựng muộn nhất của người Chăm, tháp được xây dựng vào thế kỷ 17 thuộc phong cách muộn, cũng như tháp Po Klong Garai, đây là ngôi tháp không phải thờ thần như phần lớn các tháp Chăm khác mà là thờ vua Po Rome, một trong những vị vua được người Chăm hoá thần
Hỏa Giáo hoặc Đạo Zarathushtra là một tôn giáo lâu đời nhất của nhân loại? Xuất phát từ nước nào?
A. Hy lạp
B. Ấn độ
C. Ba tư
D. Trung Hoa
Hỏa giáo (Zoroastrianism) còn được gọi là Bái hỏa giáo, Hỏa yêu giáo, hoặc Đạo Zarathushtra là một tôn giáo cổ của Ba Tư do nhà tiên tri Zarathushtra sáng lập cách đây hơn 1000 năm trước Công Nguyên và là một trong những tôn giáo lâu đời nhất của nhân loại[2], với bộ kinh chính thức là kinh Avesta (Cổ kinh Ba Tư). Đạo phát triển mạnh ở Iran khoảng thế kỉ 10 - 7 trước công nguyên, sau đó, phát triển sang nhiều nước khác ở Trung Đông, Ấn Độ và Trung Hoa.Hỏa giáo cho rằng thế giới gồm hai bản nguyên đối lập đấu tranh với nhau đó là:Thiện nguyên là hóa thân của thần quang minh (Ánh Sáng) Ahura Mazda (Ahura Mazdā) hoặc Oocmut (Ormuzd)Ác nguyên là hóa thân của thần hắc ám (Bóng Tối) Angra Mainyu (Angra Mainyu).Trong cuộc đấu tranh giữa thiện và ác, con người có thể có ý chí lựa chọn tự do, cũng có quyền quyết định vận mệnh của mình.
Dhaka là thủ đô của Bangladesh, là thành phố chính ở Dhaka Division, miền Trung Bangladesh, phương tiện giao thông chủ yếu của thành phố này là gi?
A. Xe ngựa
B. Xích lô
C. Ô tô
D. Xe máy 2 bánh
Brussels là thủ đô của quốc gia nào?
A. Bolivia
B. Brazil
C. Belarus
D. Bỉ
Bruxelles cũng là nơi đặt trụ sở chính trị của NATO, WEU và EUROCONTROL.[3]Tiếng Pháp và Hà Lan là các ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở đô thị này. Tất cả các bảng chỉ đường, tên đường, quảng cáo và hầy hết các dịch vụ được thể hiện bằng 2 ngôn ngữ này
Nước nào là nước duy nhất ở Trung Mỹ dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức?
A. Panama
B. Costa Rica
C. Guatemala
D. Belize
Belize là nước duy nhất ở Trung Mỹ dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức.Belize lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 4 tháng 4 1995.Trung Mỹ về mặt địa lý là vùng nằm giữa châu Mỹ. Trung Mỹ có khi được xem là một vùng riêng biệt nhưng cũng thường coi là phần cực nam của lục địa Bắc Mỹ. Đây là nơi hai lục địa Bắc và Nam Mỹ gặp nhau, cũng là nơi hội tụ nhiều nền văn hóa.Bảy quốc gia tạo nên vùng Trung Mỹ là: Belize, Costa Rica, El Salvador, Guatemala, Honduras, Nicaragua, và Panama. Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng trong các văn bản hành chính quốc gia ở Belize.

Phone: 0943090578
Email: minhviendn@gmail.com
Copyright: MINH VIỄN

Số thành viên: 122362
Số câu hỏi: 13696
Đang chơi: