Đăng Nhập
Trung bình người trưởng thành có bao nhiêu cái răng?
A. 24
B. 28
C. 30
D. 32
trung bình người trưởng thành có 32 cái răng.
"ĐI RẪY" là điệu múa của dân tộc nào?
A. Brâu
B. Lô Lô
C. Chơ-ro
D. Chu-ru
"ĐI RẪY": điệu múa sinh hoạt dân gian của dân tộc Churu tỉnh Lâm Đồng. Người múa đi đầu cầm hai gậy tre (dụng cụ chọc lỗ) vừa đi vừa chọc gậy xuống đất, chân dậm mạnh theo thế xuống tấn, đầu gối mở, bước ba bước thì dừng lại, ở phách thứ tư (bước dừng) lắc vai nhổ gậy lên, mông lắc mạnh hai cái, rồi lại đi tiếp. Người đi sau múa tra hạt theo động tác mô phỏng, tay phải đặt vào vai trái rồi hất ra ngửa bàn tay, cũng đi theo ba bước rồi dừng lại như người đi đầu. Múa theo nhịp trống.
Đâu là dụng cụ của người nông dân, đặt lên cổ con trâu để kéo cày(bừa)?
A. Ách
B. Cách
C. Nách
D. Hách
ÁCH: dụng cụ bằng tre, gỗ hình cong, đặt trên cổ trâu, bò, ngựa... để kéo cày, xe, vv. A loại dùng cho một súc vật kéo gọi là A một, loại dùng cho hai súc vật kéo gọi là A đôi. Các loại A thông thường có diện tiếp xúc khoảng 200 cm2 ở nơi chịu toàn bộ lực kéo, do đó dễ gây tổn thương ở cổ gia súc. Kiểu ách cải tiến của Ấn Độ tăng được diện tiếp xúc tới 650 cm2 làm cho sức kéo phân bố đều, do đó tăng hiệu suất sức kéo tới 45 - 70%.
Bảo tàng bằng sáp chuyên trưng bày những bức tượng bằng sáp các nhân vật nổi tiếng trên thế giới, hiện tại ở đâu?
A. Pháp
B. Anh
C. Mỹ
D. Ai Cập
BẢO TÀNG BẰNG SÁP: bảo tàng do bà Tuxô (Tussaud) sáng lập tại Pari (Pháp) từ 1761. Đến 1802, được chuyển sang Luân Đôn (Anh) chuyên trưng bày những bức tượng bằng sáp. Những tượng này thể hiện các nhân vật nổi tiếng trên thế giới đúng bằng mẫu người thật, bao gồm những người đã chết và cả những người đang sống như Frêđêrich III (Frédéric III), Napôlêông I (Napoléon Bonaparte), nữ hoàng Êlizabet (Elizabeth), Oasinhtơn (G. Washington), Kennơđy (J. F. Kennedy), vv.; các ngôi sao điện ảnh, thể thao như Taylo (E. Taylor), Mônrô (M. Monroe), vua bóng đá Pêlê (Pelé), vv. Hằng năm, có hàng triệu lượt người trên thế giới đến thăm.
Ai là người được phong là 'Bình Tây Đại Nguyên Soái" ?
A. Trương Định
B. Trương Chi
C. Trần Tâm
D. Nguyễn Quyền
năm 1862 ông đã từ chối thư dụ hàng của tướng Pháp là Bonard, bất chấp chiếu vua ra lệnh bãi binh do Phan Thanh Giản truyền vào và rút quân về Gò Công, xưng là Trung thiên tướng quân, và được nhân dân tôn là Bình Tây Đại Nguyên soái, lấy nơi này làm bản doanh, xây dựng các căn cứ địa kháng chiến.

Phone: 0943090578
Email: minhviendn@gmail.com
Copyright: MINH VIỄN

Số thành viên: 122127
Số câu hỏi: 13696
Đang chơi: