Đăng Nhập
"Khỉ con lắm điều, Voi nhút nhát, Vẹt lập dị, Trăn trầm tư" là những nhân vật hoạt hình nào?
A. 38 con khỉ
B. 38 con voi
C. 38 con vẹt
D. 38 con trăn
38 con vẹt là một serie hoạt hình rối thuộc thể loại tâm lý, có phần khôi hài dành cho trẻ em của Điện ảnh Soviet.Chuyện phim xoay quanh những cuộc tán gẫu thú vị của bốn người bạn nhỏ : Khỉ con lắm điều, Voi nhút nhát, Vẹt lập dị, Trăn trầm tư.Những mâu thuẫn thắt nút - cởi nút của bộ phim chỉ thông qua đối thoại của các nhân vật. Đó là cuộc tranh cãi để tìm ra cách giải quyết các nghịch lý, chơi chữ, chất vấn, giận dỗi, hiểu lầm... nhưng tất cả đều rất buồn cười.
Bộ phim hoạt hình đầu tiên của Điện ảnh Cách mạng Việt Nam là bộ phim nào?
A. Trời sắp mưa
B. Đáng đời thằng Cáo
C. Con một nhà
D. Con sáo biết nói
Vào năm 1959, nhóm họa sĩ Hồ Quảng, Trương Qua, Lê Minh Hiền của Xưởng phim Hoạt họa Việt Nam (nay là Hãng phim Hoạt hình Việt Nam) đã bắt tay thực hiện bộ phim hoạt hình đầu tiên của Điện ảnh Cách mạng Việt Nam với việc chuyển thể câu chuyện Con Cáo và tổ Ong thành phiên bản hoạt hình dài 10 phút mang tên : Đáng đời thằng Cáo.Bộ phim đã được trao tặng giải thưởng Bông sen Vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ hai (1973). Hồ Quảng và Trương Qua nhận giải đồng hạng : Họa sĩ xuất sắc nhất.
"Nhật, Tây áp bức giống nòi/ Ta nên đoàn kết để đòi tự do" là 2 câu thơ trong bài thơ nào?
A. Bác ơi
B. Tâm tư trong tù
C. Khi con tu hú
D. Con Cáo và tổ Ong
Mata Hari là một vũ nữ, là điệp viên nổi tiếng trong chiến tranh thế giới thứ nhất bà là người nước nào?
A. Ấn Độ
B. Đức
C. Pháp
D. Hà Lan
Mata Hari là nghệ danh của Margaretha Geertruida (1876 – 1917) là một vũ nữ người Hà Lan, người làm điệp viên nhị trùng cho các đế quốc Pháp và Đức trong Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 - 1918). Mata Hari bị Pháp xử bắn về tội làm gián điệp năm 1917
Bộ phận nào của cây nghệ tây được lấy làm gia vị đắc nhất thế giới hiện nay?
A. Lá Nghệ
B. Củ Nghệ
C. Hoa Nghệ
D. Thân Nghệ
Nghệ Tây: Gia vị làm từ hoa này gọi là Saffron. Saffron nằm trong nhóm các gia vị đắt nhất thế giới.Saffron được thu hoạch từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11. Nhụy hoa được phơi khô đến một mức độ nhất định. Gia vi saffron sẽ được tạo thành với một vị đắng đặc trưng. Sau khi khô, nhụy hoa co lại còn khoảng 1/3 so với hoa tươi. Để có 1 kg saffron người ta cần đến 200.000 bông hoa và giá cho một kg nằm vào khoảng 2000-4000 euro.

Phone: 0943090578
Email: minhviendn@gmail.com
Copyright: MINH VIỄN

Số thành viên: 122127
Số câu hỏi: 13696
Đang chơi: